Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt

Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt

Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt

Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt

Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt
Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? - Điện Lạnh Kỹ Việt

Vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi

Bạn đang đi ngoài đường trời nóng nực oi bức, về tới nhà liền mở máy lạnh để tận hưởng bầu không khí mát mẻ  và trong lành, nhưng bỗng nhiên máy lạnh gia đình bạn dỡ chứng thổi ra mùi hôi khó chịu khiến bạn khá bực mình. Thật ra khi máy lạnh thổi ra mùi hôi là đến lúc bạn cần sắp xếp lên lịch để chuẫn bị cho bão dưỡng vệ sinh máy lạnh. Sau đây Điện Lạnh Kỹ Việt xin chia sẻ đến quý khách vì sao máy lạnh thổi ra mùi hôi? Và cách khắc phục sớm để tránh những hậu quả do nấm mốc, vi khuẩn bám nhiều trong máy lạnh.


Máy lạnh bị xì gas trong dàn lạnh

Trường hợp bị xì gas hiện này xảy ra rất nhiều bởi có rất nhiều máy lạnh cũ đang được tái sử dụng lại do tính tiết kiệm của người Việt Nam, lỗi kỹ thuật từ những hãng máy lạnh, máy điều hòa không có thương hiệu. Từ đó tạo mùi hôi khó chịu gây khó chịu cho người sử dụng.

Vậy nên khi bạn phát hiện máy lạnh có mùi hôi nào khác thường trong lúc đang sử dụng máy lạnh bạn cần liên hệ đến dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh đến kiểm tra để khắc phục sự cố.

Tình trạng máy lạnh bị xì gas rất nguy hiểm đến với sức khỏe đến mỗi người chúng ta trong lúc sử dụng, nên bạn cần nhanh chóng gọi kỹ thuật viên có chuyên môn đến để khắc phục. Điện Lạnh Kỹ Việt là đơn vị chuyên nhận sửa chữa, bảo trì, vệ sinh tất cả các hư hỏng của máy lạnh, cam kết nếu chúng tôi không khắc phục được hết sự cố sẽ không lấy bất cứ chi phí nào từ khách hàng.

>>> 5 bước vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Máy lạnh quá dơ, bụi bám nhiều

Những lớp bụi bẩn này được tích tụ lâu ngày trong quá trình hoạt động vì thế nếu không được vệ sinh sẽ hình thành nấm mốc làm cản trở qua trình lưu thông hơi gió trong máy ra ngoài khu vực cần làm lạnh.

Như bạn đã biết môi trường hiện nay bị ô nhiễm như thế nào, do vậy chỉ cần sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh sẽ trở thành hang động lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc và các chất thải nhờn tích tụ ở dàn lạnh và lưới lọc. 

Một lý do khác là do máy lạnh không được hoạt động trong thời gian dài cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và trở thành một ổ vi khuẩn gây bệnh cho chúng ta do trong máy còn tồn động lại hơi ẩm trong quá trình làm việc trước đó.

Khi bạn khởi động máy lạnh, nấm mốc và vi khuẩn sẽ được cánh quạt li tâm của dàn lạnh thổi ra theo luồng gió, hơi gió này có mùi hôi rất khó chịu, nếu hít lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình tệ hơn có thể bị viêm phổi.

Ngoài ra, khí gas lạnh cung cấp cho máy lạnh bị rò rỉ cũng là nguyên nhân gây mùi hôi và đặc biệt không tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, nước đọng trong chậu nhỏ giọt cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân cuối cùng là do cách lắp đặt hệ thống ống xả nước máy lạnh không phù hợp. Khi lắp đặt máy lạnh chúng ta cần phải lắp đường ống thoát nước của dàn lạnh nhưng nếu đường ống xả được nối trực tiếp với hệ thống của hố nước xả hoặc nhà vệ sinh, hố gas mà không có bẫy hơi,… thì khi máy lạnh được bật lên mùi hôi từ hố nước xã sẽ chui vào đường ống thát xả đi lên máy lạnh và được quạt thổi ra.

Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh

Bạn cần lên lịch vệ sinh máy lạnh theo định kỳ nhất định, đừng để máy lạnh quá dơ dẫn đến máy trục trặc như mùi hôi, hư capa, hư block, chảy nước,...

Các chuyên gia máy lạnh thường khuyên bạn nên kiểm tra các thiết bị trong máy lạnh định kỳ ít nhất 3 tháng/1lần để phát hiện sự cố kịp thời, đảm bảo sức khỏe của gia đình và tăng tuổi thọ cho máy lạnh.

Điều quan trọng nhất là bạn nên kiểm tra đường ống dẫn gas lạnh và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo lúc hoạt động không bị động sương, không bị rò rỉ gas bên trong máy. Trong một số trường hợp khí gas bị rò rỉ, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn vì bị ngộ độc khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng/lần sẽ giúp bạn loại bỏ được bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc tích tụ bên trong máy lạnh. Bạn có thể liên hệ trự tiếp đến các cơ sở điện lạnh nhờ họ hướng dẫn cách tháo lắp để vệ sinh máy lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop