Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt

Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt

Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt

Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt

Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt
Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn - Điện Lạnh Kỹ Việt

Quy trình bão dưỡng điều hoà đúng tiêu chuẩn

Dù máy lạnh của bạn đang hoạt động cho cả ngôi nhà hay riêng phòng bạn, đừng quên việc bảo dưỡng máy lạnh nhằm kéo dài tuổi thọ điều hòa nhà bạn. Thực hiện theo các bước chuẩn dưới đây để giữ cho hệ thống điều hòa của bạn hoạt động tốt nhất, ngôi nhà của bạn sẽ mát lạnh suốt cả năm.

vệ sinh máy lạnh

 

Trong trường hợp bạn chọn dịch vụ bảo dưỡng cho điều hòa nhà bạn, chúng ta cần có những hiểu biết cho quy trình thực hiện các bước. Sau đây Điện Lạnh Kỹ Việt sẽ cung cấp  một số hướng dẫn liên quan đến tất cả các bước quan trọng và cung cấp một số biện pháp bạn có thể bảo dưỡng điều hòa, bảo vệ chất lượng cũng như hiệu suất làm lạnh của nó trong ngắn hạn và về lâu dài.

 

Bước 1: Tắt nguồn điện

 

Bước này là một quy trình an toàn trước khi thực hiện bất kỳ công đoạn nào sau đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi các cú sốc điện và các mối nguy hiểm khác liên quan đến điện. Nó có thể khiến bạn bị thương và điều hòa có thể không thực hiện được việc bảo dưỡng hoặc làm hư hỏng nặng máy lạnh của bạn.

 

Bước 2: Làm sạch bộ lọc bụi bẩn của dàn lạnh 

Bộ lọc là một trong những bộ phận của máy điều hòa cần bảo trì thường xuyên khoảng 2 tuần/lần để có hiệu suất làm lạnh tối ưu cũng như hạn chế nấm móc, vi khuẩn sinh sống. Bộ lọc bẩn bị lỗi sẽ rút ngắn tuổi thọ của máy lạnh của bạn trong khi giảm đáng kể sự hiệu quả làm lạnh đồng thời chi phí tiêu thụ điện năng gia tăng.

Đảm bảo rằng khi vệ sinh bộ lọc xong, bộ lọc hoàn toàn khô ráo trước khi bạn có thể đặt lại vị trí đó. Nếu bộ lọc không thể tái sử dụng và chứa một màng bụi bẩn, có lẽ đã đến lúc bạn cần một bộ lọc mới cho máy lạnh của bạn. 

 

>>> Bài viết hữu ích:

- Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả

- Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện

- Sai lầm bạc triệu và tàn phá máy lạnh nhiều người dùng hay mắc phải

 

Bước 3: Làm sạch dàn ngưng tụ máy lạnh

 

Bước tiếp theo của bạn sau khi làm sạch bộ lọc bụi là làm sạch dàn ngưng tụ (dàn lạnh). Đầu tiên, quét sạch tất cả bụi bẩn, mảnh vụn ra khỏi dàn ngưng tụ của máy có thể làm cản trở hoạt động làm lạnh của hệ thống. Bạn có thể làm sạch dàn lạnh bằng xà phòng và nước để loại bỏ bụi bẩn.

Sau khi làm sạch bên ngoài, mở mặt nạ máy ra và làm sạch bên trong dàn. Bạn nên cẩn thận khi vệ sinh bên trong vì có những lá nhôm có thể gây đứt tay nếu không cẩn thận. Hầu hết các thiết bị ngưng tụ sẽ có bảng mạch điều khiển bên dễ mở, giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh.

 

vệ sinh máy lạnh

Bước 4: Làm sạch lưới thông gió

Một máy hút bụi cũng có thể làm sạch tương đối dàn lạnh hay bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải mềm để loại bỏ màng bụi bẩn và làm sạch bụi trong các bộ lọc. Nhớ tắt bộ điều chỉnh nhiệt để tránh bụi từ lưới thông gió xâm nhập vào nguồn cấp khí trong khi vệ sinh.

 

Bước 5: Khắc phục mọi sự cố về rò rỉ nước

Bạn nên kiểm tra đường thoát nước máy lạnh còn sử dụng tốt không bằng cách đổ nước vào đường thoát, kiểm tra máng nước có bị nứt chỗ nào không, nếu có hãy khắc phục chỗ bị nứt bằng cách đổ keo vào vết nứt để nước ko bị rỉ theo vị trí nước đó,...

vệ sinh máy lạnh

Bước 6: Bảo dưỡng máy lạnh chuyên nghiệp bằng dịch vụ

Bảo dưỡng máy lạnh chuyên nghiệp là điều cần thiết ít nhất mỗi năm hai lần dối với các hộ gia đình sử dụng 8 tiếng/ngày. Mặc dù sử dụng dịch vụ bạn sẽ phải trả phí, đặc biệt có thể trả một số tiền lớn nếu phải thay thế một bộ phận thiết bị nào đó. Nhưng việc bảo dưỡng sẽ khiến cho máy lạnh của bạn kéo dài tuổi thọ và tránh được các hư hỏng khác nặng nề hơn.

 

Hãy tìm và liên hệ với một cơ sở hay công ty điện lạnh chuyên nghiệp về bảo trì máy lạnh và nhận được báo giá chính xác nhất. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ sớm phát hiện và sửa chữa các bộ phận không hoạt động và làm sạch tất cả các bộ phận trong hệ thống máy lạnh của bạn một cách nhanh nhất.

 

Quy trình các bước bảo trì rất cần thiết để giữ cho máy điều hòa của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Trước tiên hãy đọc qua hướng dẫn của các nhà sản xuất về việc bảo trì và bảo dưỡng và sau đó, bạn có thể làm theo các bước trên để giữ cho máy điều hòa của bạn sạch sẽ. 

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì trong ngành điện lạnh, hãy nhờ một dịch vụ chuyên nghiệp để phục vụ cho bạn. Điện Lạnh Kỹ Việt là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực: vệ sinh máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, lắp đặt thi công máy lạnh uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop