Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt

Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt

Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt

Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt

Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt
Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả - Điện Lạnh Kỹ Việt

Cách khử mùi máy lạnh an toàn hiệu quả

Máy lạnh nhà bạn có mùi hôi khó chịu và làm cách nào để khử mùi hôi cho máy lạnh mới khi họ sử dụng hệ thống làm mát trong nhà? Đây chính là câu hỏi mà Điện Lạnh Kỹ Việt thường nhận được nhiều từ phía khách hàng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích để giúp bạn nhanh chóng tự mình phát hiện ra các nguyên nhân và có những giải pháp tối ưu giúp  khử mùi hôi do máy lạnh khi bạn đang dùng máy lạnh mới.
 

Do vi khuẩn và nấm mốc

Tại sao máy lạnh có mùi hôi? Trong hầu hết các trường hợp, mùi máy lạnh là do nấm mốc và vi khuẩn đang phát triển ở đâu đó bên trong hệ thống của máy. Khi không khí lưu thông khắp nhà bạn, vi khuẩn từ trong không khí có cơ hội len lỏi vào bên trong hệ thống máy lạnh.

Và ngay cả khi máy lạnh của bạn không hoạt động trong mùa lạnh, bụi bẩn có thể tích tụ. Các chất gây ô nhiễm có trong hệ thống của bạn kết hợp với nhau trong điều kiện mát mẻ, ẩm ướt bên trong của máy có thể gây ra nấm mốc và các vi khuẩn này dần tích tụ gây nên tình trạng máy lạnh có mùi hôi.

 

vệ sinh máy lạnh

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện

Sai lầm bạc triệu và tàn phá máy lạnh cần tránh

 

Xuất phát từ hệ thống

Mùi từ hệ thống làm mát (dàn lạnh) của bạn cũng có thể phát ra từ bộ lưới lọc bụi bẩn. Bộ lọc trong hệ thống của bạn hoạt động để kéo các chất gây ô nhiễm mùi ra khỏi nguồn cung cấp không khí khi nó lưu thông. Vì vậy ta nên thường xuyên vệ sinh bộ lưới lọc bụi không khí để đảm bảo an toàn môi trường trong khu vực sử dụng và đừng quên nạp gas máy lạnh định kỳ.

 

Thông qua quá trình sử dụng bình thường, bụi bẩn và rác thải khác được lắng đọng trên dàn ngưng tụ (dàn lạnh) của hệ thống làm mát. Những thứ này kết hợp với môi trường ẩm ướt, mát mẻ của dàn ngưng tụ tạo thành nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn và nấm móc phát triển.

 

Ngoài ra, các ống dẫn môi chất lạnh (ống đồng dẫn gas) và nơi ngưng tụ mang hơi ẩm ra bên ngoài hệ thống dàn lạnh cũng có thể bị tắc nghẽn.  Khi độ ẩm không thể thoát hơi ra khỏi hệ thống, nấm mốc và vi khuẩn cũng có thể hình thành, sinh soi trong các thành phần này.

 

vệ sinh máy lạnh

 

Thay đổi thói quen sử dụng máy lạnh hằng ngày hàng ngày


Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách xử lý đơn giản có thể giải quyết tình trạng mùi hôi từ máy lạnh. Đây là những hành động để loại bỏ mùi hôi trong máy lạnh mới bằng cách thực hiện những thay đổi đơn giản trong thói quen sử dụng hằng ngày của các bạn.

- Sử dụng quạt hút gió khi nấu ăn và tắm. 

- Chuyển đổi sang các chất tẩy rửa đồ dùng tự nhiên thay vì các hoá chất độc hại và khói bụi.

- Hút bụi sàn nhà thường xuyên ít nhất 1 lần/ ngày, làm sạch các bề mặt và giặt khăn thường xuyên để loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi nhà.

- Vệ sinh bộ lọc bụi thường xuyên 2 tuần/ lần sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi hệ thống của bạn để chúng không thể được tuần hoàn ngược trở lại nhà và máy - ít bụi bẩn đồng nghĩa sẽ giảm mùi hơn.

vệ sinh máy lạnh

 

Vệ sinh hệ thống

Nên vệ sinh máy lạnh hàng năm ít nhất 2 lần đối với các hộ gia đình sử dụng 8 tiếng/ ngày bởi một dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín. Bơm gas cho máy lạnh không chỉ có tác dụng giảm mùi hôi mà quy trình hoạt động của máy cũng sẽ tốt hơn và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Lắp đặt máy lọc không khí

Lắp đặt một máy lọc không khí cho toàn bộ gia đình bạn hoạt động nhằm hút và đẩy không khí ô nhiễm ra khỏi nhà của bạn, tạo ra một môi trường sinh hoạt trong nhà sạch sẽ hơn. Điều này có thể loại bỏ khoảng 87% vi khuẩn tồn tại trong không khí nhà bạn, cũng như loại bỏ mùi hôi phát ra từ nấu ăn và các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày.

 

Đèn cực tím là một loại thiệt bị lọc không khí có thể được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn trong nhà của bạn và cuộn dây để loại bỏ và kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn. Khi không khí lưu thông, năng lượng UV-C do bóng đèn tạo ra sẽ phá hủy các bào tử nấm mốc, vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm có hại khác mà thiết bị dò đư. 

 

>> Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thức khử mùi hôi của máy lạnh. Hy vọng với những mẹo trên bạn có thể dễ dàng xử lý tình trạng máy lạnh thổi có mùi hôi. Nếu cảm thấy hay thì đừng quên chia sẻ bài viết này và tiếp tục xem thêm những bài viết hữu ích khác của chúng tôi tại website: https://dienlanhkyviet.vn/ nhé.

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop