Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt
Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện | Điện lạnh Kỹ Việt

Cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện

Trong nội dung lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện. Nắm những thông tin này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình dùng điều hòa.

Kiểm tra máy lạnh thường xuyên

Đây là điều điều cơ bản và cần thiết mà bạn có thể tự làm được để ngăn ngừa một số sự cố làm cho hệ thống điều hòa không hoạt động hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải tháo rời máy điều hòa đê kiểm tra, chỉ cần chú ý một số đặc điểm như máy có phát ra âm thanh bất thường không, có làm lạnh bình thường không hoặc những khớp trên thân máy có bám dính bụi nhiều không…

cách vệ sinh điều hòa - kiểm tra máy lạnh

Bạn thường xuyên lưu ý máy điều hòa không khí của mình thì sẽ nhanh phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng nhỏ trên hệ thống. Hoặc ít ra, giá tiền để sửa chữa sẽ ít tốn kém lại.

Làm sạch bộ lọc không khí

Máy điều hòa của hầu hết các hãng đều sẽ có bộ lọc không khí với khả năng diệt khuẩn. Trường hợp các bộ lọc này không được làm sạch thường xuyên, những tạp chất có thể tích tụ trên bộ lọc và làm tắc nghẽn chúng.

làm sạch bộ lọc khí

Vì thế, việc làm sạch bộ lọc khí đảm bảo hệ thống điều hòa chạy với hiệu suất cao ổn định.

Làm sạch cánh đảo gió

Các tạp chất, bụi bẩn có thể bám dính trên các khe điều chỉnh hướng gió mát, hạn chế hoặc thậm chí làm cho chúng không thể di chuyển được. Điều này khiến bạn khó điều hướng được làm mát và gây tích tụ bụi bẩn trong máy

Cho nên để hạn chế điều này, việc làm sạch các cánh đảo gió là cần thiết.

Xem thêm: Sai lầm bạc triệu và tàn phá máy lạnh đa số người dùng mắc phải

Thay mới những bộ phận cũ

Khi điều hòa không khí bị cũ đi, toàn bộ các bộ phận trong nó đều bị hao mòn. Điều này có thể làm giảm hiệu quả làm lạnh và tăng lượng điện năng tiêu thụ lên.

thay bộ phận mới

Tuy nhiên tình trạng này có thể khắc phục bằng cách thay thế những bộ phận cũ không hoạt động tốt bằng những bộ phận mới. Giá tiền thay mới cũng sẽ phải chăng hơn so với mua mới.

Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt

Bộ lọc khí và cửa hút gió không phải là bộ phận quan trọng duy nhất của máy điều hòa. Các bộ phận khác như bộ điều chỉnh nhiệt cũng cực kỳ quan trọng để hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả. Bộ điều khiển nhiệt với nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ không khí vào căn phòng và cả không khí thu vào máy. Đây là công đoạn tuần hoàn khí để làm mát căn phòng.

cần kiểm tra bộ chỉnh nhiệt

Chú ý lỗ thông gió

Những lỗ thông gió cần được bảo dưỡng thường xuyên. Bất kỳ sự tắc nghẽn nào của nó đều làm cho không khí ấm không thoát ra được và ngưng tụ tạo thành những giọt nước. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho toàn bộ hệ thống của bạn nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

cần chú ý lỗ thông gió

Làm sạch hệ thống trong máy điều hòa

Đôi khi hệ thống của bạn có thể không hoạt động hiệu quả chỉ vì nó bẩn. Thay vì đem sửa chữa, hãy vệ sinh nó thật cẩn thận.

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop