Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt
Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

Ngoài những chức năng cơ bản quen thuộc thường sử dụng, bạn sẽ thấy một số ký hiệu lạ trên remote máy lạnh.Cùng tìm hiểu xem chúng có ý nghĩa gì nhé!

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

Ký hiệu bông tuyết, giọt nước, mặt trời

Với những ai đã và đang sử dụng máy lạnh thì không còn xa lạ với các chức năng làm mát Cool (ký hiệu hình bông tuyết), làm khô Dry (ký hiệu hình giọt nước), và chế độ sưởi Heat (hình mặt trời).

ký hiệu trên remote máy lạnh

Các ký hiệu cơ bản trên máy lạnh theo thứ tự từ trên xuống Auto (tự động), Cool (làm mát), Dry (làm khô) và sưởi.

Ngoài ra có rất ít người biết đến chế độ Auto “tự động” (hình 3 mũi tên xoay vòng). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: Nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,... tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất.

Ký hiệu cây thông

Một trong những chức năng lạ khác ít được tìm hiểu trên remote máy lạnh chính là biểu tượng hình cây thông. Đó là ký hiệu của chức năng Health và chức năng này hầu như chỉ xuất hiện trên các máy lạnh hiện đại.

Chế độ này kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh, giữ chức năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, những dòng máy lạnh công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn và giữ lại chúng trong màng lọc.

cây thông và ngôi nhà remote

Xem thêm: Lý do nên mua máy lạnh thường

Ký hiệu ngôi nhà

Bên cạnh Health là chức năng Scavenging (thu rác). Chức năng này được đính kèm một nút bấm. Đây là chế độ giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Đối với những không gian phòng bị hấp hơi, nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp hạ nhiệt độ nhanh hơn bình thường.

Tuy nhiên hạn chế của chế độ này là tiêu hao điện năng. Do đó bạn không nên lạm dụng chức năng này trong quá trình sử dụng.

Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Bên cạnh biểu tượng hình quạt gió thông thường (chức năng Fan) thì một số máy lạnh còn có biểu tượng cánh quạt thứ hai. Biểu tượng này cho biết bạn đang bật chức năng X-fan.

 ký hiệu trên remote máy lạnh 1

Chế độ này giúp làm khô hệ thống vì trong lúc hoạt động máy lạnh sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí nên máy cần được làm khô sau khi ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, chức năng này còn làm tăng tuổi thọ cho thiết bị vì sau khi tắt, máy vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới ngưng hoàn toàn.

Ký hiệu vòi nước

Thông thường bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng vòi nước thường xuyên, bởi lẽ nó chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy lạnh khá lâu (từ 200 giờ hoạt động). Biểu tượng này cho thấy bộ lọc của máy lạnh cần được vệ sinh để đảm bảo hoạt động ổn định và không gây ô nhiễm.

ký hiệu vòi nước

 

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop