Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt
Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh | Điện lạnh Kỹ Việt

Sự thật về chế độ dry trên máy lạnh

Bạn có biết sự thật về chế độ dry trên máy lạnh? Nếu chưa, cách bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với Điện lạnh Kỹ Việt nhé. Sẽ có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ!

Những sự thật về chế độ dry trên máy lạnh

Hoạt động của chế độ dry trên máy lạnh

Chế độ Dry (chế độ khử ẩm) là chế độ có chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Khi chuyển sang chế độ Dry, chúng ta có thể cảm thấy mát hơn do hơi ẩm trong phòng được hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh.

chế độ dry trên máy lạnh

Hiệu quả của chế độ này được biểu hiện rõ rệt trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Ví dụ nhiệt độ phòng là 30⁰C, bấm nút chạy chế độ Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (28-32⁰C). Do đó, chế độ Dry không có hiệu quả nếu muốn làm lạnh sâu.

Chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện?

Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mátDry - làm khô. Tùy thuộc điều kiện môi trường, các cài đặt trên điều khiển mà việc tiết kiệm năng lượng của 2 chế độ này được đánh giá cụ thể và chính xác.

dry và cool

Chế độ Cool (trái) và chế độ Dry (phải)

Thật khó để khẳng định chế độ nào tiết kiệm điện hơn. Bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể, với chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Với chế độ Dry, máy lạnh sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, giúp chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần. Nếu so sánh với chế độ Cool thì có thể xem chế độ Dry tiết kiệm điện hơn.

Xem thêm: Cách giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

Thời điểm kích hoạt chế độ Dry thích hợp

Chế độ Dry tuy mang đến lợi ích tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chế độ này. Với những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô nóng khiến cơ thể bạn khó chịu.

Khi sử dụng chế độ Dry nhiều giờ, bạn sẽ cảm thấy khô da, mất nước trầm trọng. Vì thế, vào những ngày mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%) thì có thể dùng Dry để làm mát.

Trước khi muốn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên dùng chế độ Dry. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn phù hợp cho bạn là chế độ Cool.

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop