Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt
Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện - Điện Lạnh Kỹ Việt

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện

Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện, mà mọi người đang sử dụng máy lạnh thường hay mắc phải khiến tiền điện tăng cao chóng mặt.
Trong những ngày nắng nóng như thế này, nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình tăng rõ rệt, kéo theo đó là tiền điện cũng tăng theo. Bởi chúng ta đều biết máy lạnh là thiết bị tiêu hao điện năng nhiều nhất trong gia đình, vậy tại sao máy lạnh lại hao điện? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp khắc phục việc dùng máy lạnh sao cho tiết kiệm điện và tránh hao điện không cần thiết trong nhà mình nhé.

nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh tiêu hao điện năng

Sử dụng máy lạnh đời cũ không có công nghệ inverter
Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng máy lạnh, nhưng lại không muốn phải bỏ ra một số tiền quá lớn để phục vụ cho nhu cầu dùng máy lạnh của mình. Vì thế họ thường lựa chọn phương án mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Nhưng họ lại không quan tấm đến vấn đề là một chiếc máy lạnh cũ sẽ có hiệu suất làm lạnh không cao vì động cơ cũ kỹ, yếu đi nên khiến cho việc sử dụng máy lạnh tiêu hao điện năng rất nhiều. 
Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lạnh cũ mà cảm thấy tiền điện tháng nào cũng tăng lên thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến chi phí tiền điện hàng tháng tăng vọt.
 
Để máy lạnh chạy 24/7
Với khí hậu nắng nóng như hiện nay, nhiều nhà thường có thói quen bật điều hòa 24/24. Như vậy sẽ làm cho máy lạnh dùng hao điện và hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng vọt, chính vì vậy nếu bạn đi ra ngoài lâu thì nên tắt máy lạnh để tiết kiệm điện năng.
 
Không sử dụng quạt trần
Mọi người đều cho rằng có máy lạnh rồi không cần sử dụng thêm quạt trần vì sợ tốn thêm điện. Nhưng bạn lại không hề hay biết rằng, việc dùng quạt trần có tác dụng luân chuyển không khí lạnh ra khắp phòng nhanh hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tránh được việc máy lạnh dùng hao điện hay giảm hao mòn các bộ phận máy lạnh.
 
Bật, tắt máy lạnh nhiều lần
Nhiều người luôn nghĩ rằng việc bật máy lạnh đến khi nào phòng mát thì tắt đi, rồi khi nào phòng nóng rồi tiếp tục bật lên để tiết kiệm điện năng cho máy. Nhưng với cách này lại làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn bởi như vậy làm cho máy phải khởi động lại nhiều lần kiến máy lạnh dùng hao điện hơn mức bình thường do quá trình lúc đầu chạy máy là lúc máy đề ba hao điện nhất.
 
Mua máy lạnh công suất không phù hợp
Có lẽ sai lầm lớn nhất của người đi mua máy lạnh, máy điều hòa là để tiết kiệm điện, nên nhiều người lựa chọn loại máy có công suốt nhỏ hơn so với diện tích căn phòng của mình. Nhưng trên thực tế, thì các chuyên gia khuyên nên chọn công suất máy lớn hơn hoặc ít nhất là đúng với công suất của căn phòng. Đế tránh việc máy lạnh phải chạy làm lạnh liên tục làm hao điện và đồng thời kéo dài tuổi thọ hơn cho máy lạnh.
 
Không bảo trì máy lạnh định kỳ
Đây cũng là một trường hợp phổ biến trong cách sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình. Bởi vì trong điều kiện không khí ẩm, nhiều bụi bẩm, máy lạnh bị giảm hiệu năng làm lạnh liên tục trong quá trình sử dụng . Vì vậy bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh máy lạnh và bảo trì máy lạnh định kỳ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu và tránh việc máy lạnh dùng hao điện, bảo vệ được sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

 Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hao điện

Bạn hãy thử những cách sau đây để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

•Chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh mong muốn, không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp làm máy lạnh chạy liên tục.
Lắp đặt máy lạnh ở vị trí hợp lý tránh lắp máy ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy, trong kẹt, những nơi có bụi bẩn nhiều.
•Tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng máy lạnh bằng cách tắt máy khi không còn sử dụng.
• Tắt các bóng đèn không cần thiết tránh bị phát sinh nhiệt.
• Kết hợp với quạt gió, quạt trần và để một chậu nước để được làm lạnh cho phòng nhanh hơn.
• Không nên tắt máy điều hòa nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu.
• Công suất máy lạnh phải phù hợp với căn phòng như số lượng người sinh hoạt, diện tích phòng,...
• Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh.
 
>>> Với những nguyên nhân và biện pháp trên chúng tôi mong rằng bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng máy lạnh để tránh tiêu tốn điện năng một cách lãng phí. Nếu trong quá trình sử dụng máy lạnh gặp sự cố hư hỏng hãy liên hệ đến Điện Lạnh Kỹ Việt để được tư vấn hỗ trợ tận tình: 0986 30 30 43
Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop