Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt

Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt

Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt

Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt

Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt
Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết | Điện lạnh Kỹ Việt

Các chế độ của máy lạnh bạn cần biết

Sử dụng máy lạnh nhưng liệu bạn đã thực sự biết hết các chế độ của máy lạnh hay chưa? Cùng khám phá qua nội dung sau đây, bạn nhé!

Chế độ của máy lạnh: Làm mát (Cool)

Khi khởi động chế độ làm mát, quạt hoạt động liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt (đối với máy lạnh On/Off). Trường hợp bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở mức bạn mong muốn thì hãy khởi động chế độ này của máy lạnh.

các chết độ của máy lạnh

 

Chế độ của máy lạnh: Quạt (Fan)

Ở chế độ của máy lạnh này, quạt hoạt động liên tục và máy nén tắt. Khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để không khí lưu thông trong phòng thì nên bật Fan.

Thế nhưng nếu sử dụng máy lạnh ở chế độ quạt, bạn có thể bật quạt trần thay thế giúp không khí lưu thông tốt và tiết kiệm hơn.

Chế độ của máy lạnh: Khô (Dry)

Ở chế độ khô, quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn hoạt động nhưng không thổi ra không khí lạnh. Khi không khí đi qua máy lạnh, độ ẩm ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn. Đây là một chức năng làm giảm độ ẩm trong phòng.

Nhưng bạn cũng cần rạch ròi rằng chế độ khô của máy lạnh không dùng để thay thế máy hút ẩm. Khả năng hút ẩm của máy lạnh thấp hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng các chế độ khô trong mùa xuân và mùa mưa khi nhiệt độ không đủ nóng để chạy chế độ mát, nhưng độ ẩm cao.

dry trên máy lạnh

Xem thêm: Cách chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh

Chế độ của máy lạnh: Tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Khi nhấn nút Eco: Chế độ Energy Saver hoặc Smart Fan Mode được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của máy lạnh. Khi chế độ này được khởi động, nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Khi nhiệt độ tăng cao hơn nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ bật cùng với các quạt. Chế độ này rất tốt vì nó làm giảm tiêu thụ năng lượng của máy lạnh, nhưng một số người dùng lại không thích chế độ này vì máy lạnh cứ bật - tắt liên tục.

Ngoài ra, nhắc đến chế độ của máy lạnh, chúng ta không thể bỏ qua các chức năng như: Chế độ vận hành ban đêm (Night hoặc Sleep); Thiết lập tốc độ quạt; Cài đặt giờ (Clock) - Hẹn giờ (Time on/Time off hoặc On Timer); Thiết lập đảo gió,…

Để biết rõ hơn về máy lạnh cũng như các dịch vụ liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ qua thông tin dưới đây:

Công ty Điện lạnh Kỹ Việt

Thông tin liên hệ:

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop