Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt

Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt

Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt

Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt

Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt
Vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM I Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà I Điện Lạnh Kỹ Việt

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh làm giảm hiệu suất làm mát. Lúc này, bạn cần tiến hành vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình.

 

Thời gian vệ sinh máy lạnh lý tưởng:

Số lần bảo trì vệ sinh máy lạnh sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo những chuyên gia về điện lạnh thì bắt buộc bảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng/ lần (tùy vào mức độ dùng thường xuyên). Quy trình bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh sẽ gồm các thao tác: Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang đựng cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, những điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Bên cạnh đó bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh cùng với trị số cho phép.

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà:

Bạn có thể tiến hành vệ sinh máy lạnh tại nhà, nhưng phải thật tỉ mỉ và nắm rõ các bước để tránh trong quá trình tự vệ sinh làm hư hỏng một số bộ phận của thiết bị. Tắt hết nguồn điện cung ứng cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong công đoạn vệ sinh.
 Bước 1: Kiểm tra khu vực dàn lạnh và dàn nóng
Kiểm tra thật kỹ càng khu vực dàn lạnh, dàn nóng và tiến hành loại bỏ các dị vật (côn trùng chết, đinh tán,...) bên trong. Trường hợp xuất hiện vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được. Đồng thời kiểm tra mối nối ống gas và mối nối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong khi dử dụng.
 Bước 2: Vệ sinh lưới lọc
Để đảm bảo khả năng lọc bụi tối ưu, lúc tiến hành vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, đồng thời sử dụng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để lưới lọc thật khô ráo.
 Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách sử dụng bình xịt chuyên dụng. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc máy lạnh. Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để 10 - 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đấy lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm. Bước này phải thật cẩn thận, mua đúng dung dịch vệ sinh để tránh làm hỏng thiết bị.

 Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy

Đối với vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãy dùng khăn lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đấy, dùng khăn ẩm lau khô bề mặt máy.
 Bước 5: Vận hành máy
Cắm điện để máy vận hành thử. Trường hợp máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất tốt công đoạn vệ sinh máy lạnh.

 

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Khi vệ sinh máy lạnh, tránh dùng lực phun nước mạnh ở các vị trí gần bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng tới bo mạch. Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, bởi điều kiện thời tiết có thể làm hư bo mạch. Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Lúc kiểm tra bạn nên quan tâm tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để giảm thiểu tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Trường hợp không tự tin và chưa có kinh nghiệm tự vệ sinh máy lạnh, hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ uy tín – Điện lạnh Kỹ Việt là một trong những gợi ý nên tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Báo giá chưa bao gồm VAT 10% và chỉ áp dụng cho vị trí máy lạnh không nguy hiểm:

Dịch vụ vệ sinh

Đơn giá

Ghi chú

 

 

 

Máy lạnh treo tường

1- 5 bộ : 150.000đ/bộ

 

 

 

Máy lạnh từ 1.0HP - 2.5Hp

6- 10 bộ : 130.000đ/bộ

11- 15 bộ : 120.000đ/bộ

Trên 15 bộ: 100.000đ/bộ

Máy lạnh treo tường phòng sever

250.000đ/bộ 

Máy lạnh từ 1.0HP - 2.5HP

Máy lạnh âm trần, áp trần

350.000đ- 500.000đ/bộ

Từ 2.0HP đến 5.0HP . Theo độ cao, phức tạp của công việc

Máy lạnh tủ đứng

250.000đ/bộ

Từ 3.0HP- 5.0HP

Xịt khử khuẩn dàn lạnh

Miễn phí

Xịt khử khuẩn nấm móc, vi khuẩn dàn lạnh bằng nước xịt chuyên dụng
 

►►► Thông tin liên hệ:

 

    

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop