Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt

Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt

Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt

Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt

Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt
Di Dời Máy Lạnh Có Cần Bơm Gas Không? | Điện Lạnh Kỹ Việt

Di dời máy lạnh có cần bơm gas không?

Nhiều người khi sử dụng các dịch vụ điện lạnh, đặc biệt là dịch vụ tháo lắp máy lạnh hay di dời máy lạnh thường hỏi "tại sao lại phải bơm gas máy lạnh?". Ngay trong bài viết này Điện Lạnh Kỹ Việt sẽ giải thích nguyên nhân và lý do "tại sao cần nạp gas khi di dời máy lạnh?" cho các bạn cùng biết nhé!

Có cần nạp gas khi di dời máy lạnh không?

Tại sao cần nạp gas khi di dời máy lạnh?


» Máy lạnh là một thiết bị điện lạnh được cấu tạo thành từ rất nhiều bộ phận và thiết bị khác nhau bao gồm các thiết bị bằng thép, đồng, nhôm, nhựa, thau và còn có cả thể khí. Vậy thể khí đây là gì? Đó chính là gas (môi chất làm lạnh của máy lạnh). Khi Block nén khí gas qua ống mao hay van tiết lưu thì ngay lập tức áp suất gas sẽ bị giảm đột ngột làm biến đổi gas từ thể hơi hóa thành thể lỏng chạy lên tới dàn lạnh và được quạt dàn lạnh thổi ra ngoài khu vực cần làm lạnh, làm mát. Do đó, nếu không có môi chất làm lạnh này thì máy lạnh chúng ta hoạt động không khác gì một chiếc quạt máy bình thường mà còn hao điện hơn.

» Trên là tác dụng của gas lạnh đối với thiết bị máy lạnh, bây giờ Điện Lạnh Kỹ Việt sẽ vào phần chính nhé! Di dời máy lạnh hay tháo lắp máy lạnh là công việc gồm rất nhiều công đoạn, nhưng chúng tôi sẽ nói đến hai công đoạn chính đó là tháo máy lạnh xuống và di dời máy lạnh tới vị trí mới để lắp máy lạnh lên. Khi tháo máy lạnh đối với một người thợ chuyên nghiệp họ sẽ bắt đầu tiến hành khóa gas hay còn gọi là thu hồi gas lạnh về lại Block nhằm mục đích không cho gas bị thất thoát ra ngoài môi trường gây lãng phí, nhưng thật chất chúng ta không thể nào nhốt hoàn toàn 100% gas lạnh về lại được Block được và đây cũng là một nguyên nhân rất thường gặp để thợ bơm gas má lạnh.

» Khi ta đã tháo máy lạnh xong thì ngay sau đó sẽ là di dời máy lạnh đến vị trí mới cần được lắp đặt lên. Sau khi lắp đặt máy lạnh xong ta nên hút chân không hệ thống để loại bỏ toàn bộ không khí trong hệ thống dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng ra ngoài đồng thời thử kín hệ thống. Khi hàng loạt những quá trình trên đã thực hiên xong ta cần dùng lục giá mở van máy nén ra để gas lạnh được di chuyển trong hệ thống sau đó bật máy và chạy kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra vận hành của máy lạnh ta cần kiểm tra gas bằng dây và đồng hồ chuyên dụng để xác định chính xác gas còn bao nhiêu. Gas có thể bị thất thoát do trong quá trình sử dụng bị xì mọt theo những Jaco hay những điểm mối hàn ra ngoài, thậm trí có thể do ống đồng hay dàn đồng của máy đã cũ bị hao mòn dẫn đến bị xì mọt.

Tìm hiểu: 5 tác hại khi thuê thợ không chuyên để di dời máy lạnh.

Có cần nạp gas khi tháo lắp di dời máy lạnh không?

Vậy giá nạp gas là bao nhiêu?

Giá nạp gas còn tùy thuộc vào công suất máy lạnh, loại gas sử dụng, thất thoát so với mức chuẫn của nhà sản xuất là bao nhiêu và tùy từng đơn vị điện lạnh sẽ có những cách thu phí khác nhau như tính theo đơn vị PSI hay tính theo phần trăm thất thoát, các bạn cần hỏi kỹ trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ bơm gas máy lạnh tránh bị các thành phần thiếu uy tín lừa gạt làm mất tiền oan.

Bạn đang cần tìm một đơn vị điện lạnh uy tín?


» Khi bạn cần tìm cho mình một đơn vị uy tín để thuê dịch vụ di dời máy lạnh hay tháo lắp máy lạnh để tránh tình trạng bị vẻ vời tiền gas hay các khoản phí phát sinh khác hãy đến với Công ty Điện Lạnh Kỹ Việt. Chúng tôi với thâm niên hoạt động trong nghề điện lạnh và có uy tín trên tất cả quận huyện tại TpHCM luôn kỹ lưỡng trong từng dịch vụ dành cho khách hàng đảm bảo sẽ luôn làm cho các bạn hài lòng, đi song song với đó là các khoản chi phí rõ ràng, minh bạch không có tình trạng gian dối trong công việc và báo bệnh, dịch vụ luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn cùng với nhiều chính sách ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết.

» Điện Lạnh Kỹ Việt của chúng tôi luôn làm việc với phương châm "UY TÍN ĐƯỢC ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU, CHẤT LƯỢNG LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO" sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà quý khách hàng đúng giờ hẹn.

 

>> Tác giả Minh Trí <<

Đặt lịch
Đặt lịch hẹn

Để được phục vụ tốt nhất, vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào form bên dưới!

Nhân viên hỗ trợ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách.

Hotline: 0986 30 30 43 - Trí
backtop